Share

Test tính cách qua dáng đi của bạn

Có thể bạn chưa biết, nhiều người nhìn vào dáng đi mà đánh giá một con người. Thật vậy, nghe có vẻ phi lý nhưng dáng đi của con người thể hiện phần nhiều tính cách họ sở hữu. Cùng xem qua bài test dưới đây để xem tính cách qua dáng đi của bạn như thế nào nhé.

1. Executive – Dáng tự tin, ngẩng cao đầu, tốc độ nhanh

Dáng đi này biểu lộ bạn là người luôn tự tin, có suy nghĩ tích cực và tiến thẳng về phía trước. Đây là dáng đi biểu trưng của kiểu tính cách “executive” – người thi hành. Những người này luôn bước nhanh nhẹ, dứt khoát và có phong thái hiên ngang. Là một “executive” nên bạn luôn có mục tiêu của mình rõ ràng và có khả năng giải quyết vấn đề rất tốt. Tuy nhiên, khi nhìn vẻ bề ngoài, bạn sẽ dễ bị đánh giá là thiếu thân thiện và đôi khi dữ dội quá mức cần thiết.

Tính cách của bạn thú vị hay nhàm chán, tất cả đều được biểu lộ qua dáng đi hằng ngày - Ảnh 1.
Dáng đi “Executive” thể hiện sự tự tin

2. Politician – Dáng tự tin, bước chân năng động

Tính cách của bạn thú vị hay nhàm chán, tất cả đều được biểu lộ qua dáng đi hằng ngày - Ảnh 2.
Những người “politician” luôn tràn đầy tự tin và mong muốn được khám phá

Là một người thuộc kiểu “politician” – chính trị gia thì sẽ có bước chân đầy tự tin, luôn giàu sức sống. Và đầu ngẩng cao, ngực ưỡn về phía trước, cùng với đó là vai đưa về phía sau. Những kiểu người như này thường luôn mong nhận được sự chú ý từ những người xung quanh. Họ cũng rất thích những thử thách mới, luôn muốn học hỏi những điều mới mẻ.

Tuy nhiên thì cũng chẳng mấy chốc họ sẽ cảm thấy nhàm chán. Nếu như bạn thuộc kiểu tính cách này, bạn sẽ thấy mình cực kỳ tự tin khi hùng biện trước đám đông. Và luôn tận hưởng được cảm giác kết nối với tất cả mọi người.

3. Corrector – Bước chậm, đầu cúi

Tính cách của bạn thú vị hay nhàm chán, tất cả đều được biểu lộ qua dáng đi hằng ngày - Ảnh 3.
“Corrector” vừa đi vừa cúi đầu, không cẩn thận sẽ va vào ai đó đấy

Là dáng đi đại diện cho tính cách “corrector” – người sửa sai. Những người này thường đi khá chậm và hiếm khi ngẩng cao đầu. Và những “corrector” cũng thường xuyên lảng tránh ánh mắt từ người khác. Cũng bởi vì những người “corrector” thuộc kiểu hướng nội và hay ngại ngùng. Nên họ hay hạn chế va chạm với ánh mắt từ những người khác. Và thường khá lặng lẽ, phòng thủ trước những người ngoài. Cho đến khi nào gây dựng được mối quan hệ đủ mạnh với một ai đó thì lớp phòng thủ ấy cũng sẽ dần được tháo xuống.

4. Chiller – Dáng đi thả lỏng thoải mái

Tính cách của bạn thú vị hay nhàm chán, tất cả đều được biểu lộ qua dáng đi hằng ngày - Ảnh 4.
Dáng đi “Chiller” như đang tận hưởng mọi thứ, tạo cảm giác thoải mái cho tất cả mọi người

Có thể tạm dịch những người “chiller” là người tận hưởng. Từ cái tên thôi cũng có thể đoán rằng họ là kiểu người thoải mái. “Chiller” thường bước đi không nhanh không chậm, dáng đi thả lỏng. Tư thế đi cực kỳ tận hưởng với tất cả mọi thứ xung quanh. Họ thường tập trung nhiều hơn vào vấn đề của người khác. Thay vì tập trung vào vấn đề của chính mình.

Khi đi nhiều lúc họ sẽ mải suy nghĩ về một vấn đề nào đấy, thậm chí nhiều khi còn tự nói chuyện với chính mình về những ý tưởng chợt nảy ra. Thế nên, không cẩn thận là họ dễ bị đi lạc lúc nào cũng không hay. Nếu bạn thuộc kiểu tính cách này thì bạn khá là bình tĩnh trong mọi chuyện. Nhìn đời bằng cái nhìn trực quan nhưng cũng dễ bị lôi kéo.

5. Showboat – Tự tin, gây chú ý

Tính cách của bạn thú vị hay nhàm chán, tất cả đều được biểu lộ qua dáng đi hằng ngày - Ảnh 5.
Các bạn “showboat” thích thể hiện và luôn mong mọi người chú ý đến mình

Những người “showboat”- thích thể hiện thường là người có dáng đi đầy tự tin và chủ đích. Khi đi, tay và hông của họ thường vung khá rộng, nhằm mục đích thu hút sự chú ý của người khác. Và bạn luôn ngẩng cao đầu, ngực ưỡn ra mỗi khi đi. Thể hiện ra là một con người tràn đầy tự tin và thường có xu hướng chú ý đến bản thân. Nên là khi làm công việc điều hành, các “showboat” thường tỏ ra thiếu tin cậy.

6. Arm Crosser – Bước khoanh tay

Tính cách của bạn thú vị hay nhàm chán, tất cả đều được biểu lộ qua dáng đi hằng ngày - Ảnh 6.
Những người “Arm Crosser” dễ bị tổn thương và ít khi tiếp xúc với mọi người

Nếu bạn có dáng đi hay khoanh tay thì có thể thấy rằng bạn là người thích ở một mình và dễ bị tổn thương. Đây cũng là thói quen mà bạn cần phải thay đổi. Vì kiểu đi này khiến bạn khó ứng phó hơn khi vấp ngã và dễ gặp những tình huống nguy hiểm. Đặc biệt khi vào buổi tối, nếu đi khoanh tay thì đấy chính là dấu hiệu cho thấy bạn là người yếu đuối. Nên dễ dàng bị kẻ xấu tấn công.

Thế nhưng nếu bạn khoanh tay mà dáng đi thẳng, sải bước nhanh tràn đầy tự tin thì lại khác nhé. Điều đó cho thấy bạn là một người thành công, và đang hài lòng với những gì mình đã làm.

7. Stomper – Giậm chân mạnh

Tính cách của bạn thú vị hay nhàm chán, tất cả đều được biểu lộ qua dáng đi hằng ngày - Ảnh 7.
Nếu những “Stomper” không thay đổi, họ sẽ dễ gặp khó khăn và không hoàn thành được mục tiêu

Những người “stomper”- người giậm chân thường bước đi khá mạnh, tiếng chân to và thể hiện cho thấy sự tức giận của mình về một vấn đề nào đấy. Có thể bạn là người khá vội vã, nhiều khi nóng nảy chỉ vì một vấn đề nhỏ. Bạn cần phải khắc phục tính cách này để không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình nhé. Tuy nhiên thì trong một số trường hợp, việc giậm chân mất kiểm soát là tín hiệu cơ thể gửi đến não bộ. Nhiều khả năng gây ra là do chân của bạn đang bị mất cảm giác do bị tê quá lâu mà thôi.

8. Multitasker – Người đa nhiệm

Người đa nhiệm là những người vừa đi vừa làm nhiều việc. Chẳng hạn như vừa nói chuyện vừa nhai kẹo cao su, hay vừa nấu ăn vừa nghe điện thoại. Nhìn chung thì những người đa nhiệm thường sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú. Kiểu người này có thể làm nhiều việc cùng một lúc mà không gặp bất kỳ một rủi ro nào. Nên là những người thuộc kiểu “người đa nhiệm” thực sự dễ thích ứng và hữu ích trong bất cứ một môi trường nào.

Tính cách của bạn thú vị hay nhàm chán, tất cả đều được biểu lộ qua dáng đi hằng ngày - Ảnh 8.
Bạn chính là kiểu người mà dù gặp thách thức nào, môi trường nào cũng đều cố gắng vượt qua

Bất cứ ai khi sinh ra đều có dáng đi riêng của mình. Và không phải ai cũng có dáng đi giống nhau, có người dáng đi đẹp có người lại sở hữu dáng đi xấu. Dáng đi của mỗi người phần nào cũng sẽ tiết lộ về tính cách của bạn. Những dáng đi trên đây cũng chỉ để chúng mình cùng tham khảo thôi. Tuy nhiên để sở hữu một dáng đi đẹp, không ảnh hưởng đến cột sống thì bạn cũng nên tập thay đổi những dáng đi không tốt nhé. Biết đâu đấy nó lại mang đến cho bạn những cơ hội mới, những thành công mới thì sao!

Tính cách của bạn thú vị hay nhàm chán, tất cả đều được biểu lộ qua dáng đi hằng ngày - Ảnh 9.
Dù là “Worrier” nhưng họ lúc nào cũng đầy chu đáo và đáng tin cậy

Những người “Worrier” thường đi những bước chân ngắn, chậm rãi và có phần thận trọng. Và những người thuộc kiểu tính cách này cũng hay đầu cúi mỗi khi đi. Từ vẻ bề ngoài cũng phần nào cho thấy họ là người hướng nội, dễ bị tổn thương, sợ hãi và nhạy cảm với mọi thứ. Nhưng những người thuộc kiểu tính cách này lại có suy nghĩ rất là chu đáo, cẩn thận từ lời nói cho đến hành động.

Kết quả thế nào rồi? Bạn thuộc dáng đi có tính cách như thế nào? Hy vọng thông qua bài test tính cách trên đây sẽ giúp các bạn khám phá sâu hơn con người của mình. Hãy thay đổi dáng đi nếu chưa phù hợp nhé.